แม่ร้อง “ปวีณา” ลูกสาววัย14ถูกเพื่อนร่วมงานแม่ย่องเข้าห้องพักขยี้กามหวาดผวาตลอดเวลา

สืบเนื่องจากนางน้อย (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี ร้องทุกข์ทางสายด่วนมูลนิธิปวีณากงสกุลเพื่อเด็กและสตรี โทร.1134 แจ้งว่า เด็กหญิงแอน (นามสมมุติ) ลูกสาวอายุ 14 ปี เรียนจบชั้น ป.6 แต่ไม่ได้เรียนต่อเนื่องจากทางบ้านมีฐานะยากจน จึงเข้ามาทำงานรับจ้างก่อสร้างอยู่กับแม่และพ่อในกรุงเทพฯ กระทั่งวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ลูกสาวรู้สึกมีอาการเหมือนจะไม่สบายจึงนอนพักอยู่ที่ห้องเช่า ขณะเดินออกไปกดน้ำดื่มจึงไม่ได้ล็อคห้อง จู่ๆ นายเล็ก (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี เพื่อนของแม่ที่ทำงานก่อสร้างด้วยกันได้แอบย่องเข้าไปปลุกปล้ำลูกสาว ข่มขู่ห้ามส่งเสียงดัง ลูกสาวพยายามขัดขืนต่อสู้แต่สู้แรงของนายเล็กไม่ไหว หลังก่อเหตุนายเล็กได้หลบหนีไปลูกสาวจึงรีบโทรศัพท์บอกแม่ก่อนจะพาเข้าแจ้งความที่ สน.จรเข้น้อย ตอนนี้ลูกสาวสภาพจิตใจย่ำแย่และมีอาการหวาดกลัวจึงได้ย้ายกลับไปอยู่บ้านที่ต่างจังหวัดชั่วคราว ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดี

 

 

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.พรรณลบ สำราญสม ผกก. สน.จรเข้น้อย ให้พนักงานสอบสวน นัดสอบสหวิชาชีพเด็กหญิงผู้เสียหายในวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับในเล็ก ผู้ก่อเหตุ ในข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกินสิบห้าปี และพรากผู้เยาว์ไปเพื่อการอนาจาร

 

ล่าสุดวันที่ 27 มิ.ย.67 นางปวีณาได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.พรรณลบ สำราญสม ผกก.สน.จรเข้น้อย ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.จรเข้น้อยได้ทำการจับกุมตัวนายเล็กได้แล้วที่บริเวณหอพักไม่มีชื่อย่านลาดกระบัง กรุงเทพฯ ก่อนจะนำตัวมาสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และจะคุมตัวไปฝากขังศาลในวันที่ 28 มิ.ย.นี้

 

นางปวีณากล่าวว่า ขอบคุณ พ.ต.อ.พรรณลบ สำราญสม ผกก. สน.จรเข้น้อย และเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.จรเข้น้อย ที่ทำงานช่วยเหลือประชาชนอย่างรวดเร็ว จากนี้จะประสานกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาผู้เสียหายเข้ายื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยาผู้เสียหายทางคดี และจะประสาน ดร.ธีร์ ภวังคนันท์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เพื่อให้เด็กได้เข้ารับการศึกษาในระบบต่อไป.